Huy Manh Blog
@manhpro

GAPO – MẠNG XÃ HỘI GAPO VIỆT RA MẮT

I. MẠNG XÃ HỘI MADE IN VIỆT NAM

GAPO NGHĨA LÀ GÌ?

Đầu tiên về cụm từ GAPO bạn đang thắc mắc nó có nghĩa là gì thì theo giải thích của MXH này đó là:

  • GAP: Gặp
  • O: Online hay Không?

Khi ghép lại chúng ta sẽ được cụm từ là GẶP KHÔNG? hay GẶP ONLINE

Ý NGHĨA MÀU SẮC GAPO?

GAPO lấy tone màu xanh lá cây là màu chủ đạo giống như Facebook thì lại là tone màu xanh đậm (nước biển), ban đầu nhìn giao diện GAPO cũng khá giống với Facebook có lẽ như giao điện Facebook đã quá chuẩn là thước đo cho các nền tảng MXH khác.
Màu xanh của GAPO là màu xanh lá mạ tượng trưng cho sự tươi trẻ đặc biệt đây làm màu sắc thể tượng trương cho giới trẻ Việt Nam.

II. TÍNH NĂNG CỦA GAPO

Những tính năng cơ bản như: kết bạn, nhắn tin, video, thông báo, cá nhân.

Up status: Đăng video, hình ảnh, text ( 1 video/lần đăng)

Chia sẻ, edit, delete,.. bài viết (status)

Cài đặt cá nhân

Trang lỗi 404 khá cute 🙂

Nói chung những tính năng cơ bản cũng đã đầy đủ rồi. Giờ ta xem tiếp về tốc độ tải nội dung, hình ảnh, video nhé!

III. TỐC ĐỘ LOAD CỦA ỨNG DỤNG GAPO

  • Ra mắt trong ngày 23/07/2019, MXH GAPO trình làng và được NSD hào hứng đón nhận. Tuy nhiên có thể do lỗi kỹ thuật hoặc do đường truyền mạng, cũng có thể do server của GAPO chưa sẵn sàng nên việc load nội dung rất chậm.
  • Việc đăng nội dung bằng đoạn text ngắn cũng xảy ra lỗi. Như vậy chưa nói đến việc upload hình ảnh hay video lên cũng đủ thấy mức độ giữ chân người ở lại là rất khó.
  • Cũng cùng ngày, vào khoảng 20:00 GAPO có gửi thông báo đến các tài khoản v/v nâng cấp, sửa chữa lỗi kỹ thuật. Sau đó khoảng 23:00 truy cập lại thấy tốc độ cải thiện rõ rệt. Chỉ bẳng cú click 🙂
  • Nhưng việc cải thiện tốc độ cũng không được lâu chỉ sau 45 phút thì tốc độ lại trở lại gần như ban đầu.

IV. KẾT LUẬN

Mặc dù là mới ra mắt nhưng được rất nhiều người sử dụng ủng hộ. Tuy nhiên, việc nâng cấp, hay cập nhật những phiên bản vá lỗi là nên làm thường xuyên và cần nâng cao v/v này. Bởi người sử dụng sẽ nhanh chóng rời bỏ đi khi ứng dụng không đáp ứng được nhu cầu, mục đích và mong muốn của họ.

GAPO sẽ chiến thắng các đối thủ khác như facebook,.. bởi họ có 1 lượng user khá lớn. Bên cạnh đó việc sử dụng MXH riêng của Việt Nam cũng là mong muốn của các cơ quan nhà nước. 

Vì sản phẩm của người Việt nên chắc chắn sẽ được ủng hộ rất nhiệt tình! Chúc GAPO sẽ sớm làm được những điều mà các MXH khác trước đây đã làm nhưng chưa và không thành công!

Các bạn có thể vào website của GAPO để tải ứng dụng về nhé: https://gapo.vn

Hoặc tải tại đây:


https://wWw.huymanh.info

Mình là Mạnh. Người thích tự do, thích du lịch 1 mình, thích khám phá và sáng tạo. Đôi khi hay nghĩ ra những trò điêng điêng. Đam mê công nghệ, thích chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức mình có đến tất cả mọi người.

Comments are closed.