Huy Manh Blog
@manhpro

ECOSIA TRỒNG THÊM CÂY XANH CHO MỖI LƯỢT TÌM KIẾM

Ecosia là công cụ tìm kiếm Internet có trụ sở tại Berlin của Đức. Công ty này tham gia chiến dịch trồng cây bằng cách quyên tặng ít nhất 80% thu nhập thặng dư cho các tổ chức phi lợi nhuận. Với mục tiêu tái trồng rừng và vận động các chiến dịch bảo tồn. Ecosia cam kết là một doanh nghiệp xã hội, mong muốn cô lập CO2 trong khí quyển, có động thái minh bạch tài chính đầy đủ và  bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

 Trang web ecosia.orginfo.ecosia.org duy trì và giữ vững mục tiêu tổng số lượng cây trồng. Từ ngày 8 tháng 5 năm 2019, công cụ tìm kiếm đã trồng hơn 56,6 triệu cây xanh.

CÔNG CỤ TÌM KIẾM ECOSIA

Công cụ tìm kiếm khi ra mắt ban đầu kết hợp phương thức lọc kết quả tìm kiếm từ Yahoo! Search với các công nghệ của Bing và Wikipedia. Quảng cáo được phân phối bởi Yahoo! như một phần của thỏa thuận chia sẻ doanh thu với Ecosia.

Kết quả tìm kiếm trên Ecosia hiện được cung cấp bởi Microsoft Bing và được tăng cường bởi các thuật toán riêng của công ty. Nó hiện có sẵn tại định dạng trình duyệt web hoặc ứng dụng di động trên thiết bị hệ điều hành Android và iOS.

Năm 2018 Ecosia cam kết trở thành một công cụ tìm kiếm tôn trọng quyền riêng tư. Các tìm kiếm được mã hóa, không được lưu trữ vĩnh viễn và dữ liệu không được bán cho các nhà quảng cáo bên thứ ba. Trong chính sách bảo mật, công ty tuyên bố không tạo hồ sơ cá nhân dựa trên lịch sử tìm kiếm và không sử dụng các công cụ theo dõi bên ngoài như Google Analytics.

Ecosia hiển thị quảng cáo bên cạnh kết quả tìm kiếm của mình và được các đối tác trả tiền mỗi khi người dùng nhấn vào quảng cáo thông qua liên kết hiện trên giao diện. Một lượt tìm kiếm trên Ecosia có giá nửa xu Euro (0,005€). Cần 0,2€ hay 1,1 giây để Ecosia trồng được một cái cây.

LỢI NHUẬN THU ĐƯỢC ECOSIA SẼ LÀM GÌ?

 Ecosia sử dụng 80% lợi nhuận trở lên từ doanh thu quảng cáo để hỗ trợ các dự án trồng cây, phần còn lại được đưa vào dự phòng cho các trường hợp bất khả kháng – nếu những dự trữ này không được sử dụng, chúng sẽ được chuyển trở lại quỹ trồng cây của công ty.

 Công ty xuất bản báo cáo tài chính hàng tháng trên trang web của mình. Vào tháng 10 năm 2018, nhà sáng lập Christian Kroll tuyên bố rằng ông đã trao một phần cổ phần của mình cho Quỹ Mục đích. Do đó, Tim Schumacher, đồng sở hữu công ty Ecosia, không bán công ty Ecosia cho bất cứ doanh nghiệp nào khác và không lấy bất kỳ lợi nhuận nào từ công ty.

ECOSIA RA ĐỜI TỪ ĐÂU?

Ecosia lần đầu tiên ra mắt vào ngày 7 tháng 12 năm 2009, trùng với thời gian diễn ra các cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Copenhagen. Theo thời gian, Ecosia hỗ trợ các chương trình trồng cây khác nhau. Tháng 12 năm 2010, quỹ của Ecosia dành cho một chương trình của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) Đức nhằm bảo vệ Công viên Quốc gia Juruena trong lưu vực Amazon. Để bảo vệ khu vực này, nhà tổ chức đã lên kế hoạch và tài trợ cho các công ty gỗ và cộng đồng địa phương.

 Đến năm 2011, công cụ tìm kiếm thu về hơn 250 000€. Vào năm 2013, khoảng 200 000 người đã sử dụng Ecosia116 000 cây giống đã được các khoản đóng góp của Ecosia tài trợ.

SỰ TÁC ĐỘNG CỦA ECOSIA

Ecosia hợp tác với nhiều tổ chức, như Dự án trồng rừng Eden, Hommes et Terre và nhiều đối tác địa phương khác, trồng cây tại 16 quốc gia trên toàn thế giới. Ecosia tập trung vào việc trồng cây ở những nơi cần thiết nhất, những “điểm nóng đa dạng sinh học”. Ecosia còn tuyên bố rằng họ hỗ trợ cộng đồng địa phương bằng cách tạo thu nhập ổn định cho việc trồng và chăm sóc cây, sản xuất lương thực và tăng thu nhập từ việc thu hoạch cây, xây dựng sự ổn định kinh tế và chính trị qua hành động giúp người dân địa phương thoát nghèo.

Ecosia hiện có các dự án ở Peru, Nicaragua, Colombia, Haiti, Brazil, Morocco, Tây Ban Nha, Senegal, Burkina Faso, Ghana, Madagascar, Uganda, Tanzania, Ethiopia, Kenya và Indonesia.

Trích: wikipedia

https://wWw.huymanh.info

Mình là Mạnh. Người thích tự do, thích du lịch 1 mình, thích khám phá và sáng tạo. Đôi khi hay nghĩ ra những trò điêng điêng. Đam mê công nghệ, thích chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức mình có đến tất cả mọi người.

Comments are closed.