Huy Manh Blog
@manhpro

24 CÁCH GIẬT TITLE BÀI VIẾT GÂY SỰ CHÚ Ý

CHIA SẺ 24 CÁCH GIẬT TITLE BÀI VIẾT HẤP DẪN 

Khi viết bài sẽ có rất nhiều chủ đề khác nhau nhưng mục đích chung là nhắm đến người dùng trải nghiệm. Google ngày càng thắt chặt hơn trong vấn đề trải nghiệm của người dùng. Để giữ chân khách lại với website, blog lâu hơn thì chắc chắn điểm chất lượng bài viết phải đặt lên hàng đầu. Nội dung phải hay, mới mẻ, có sức cuốn hút và đặc biệt nội dung là không trùng lặp hay coppy/paste. Ngoài ra Tiêu Đề (Title) cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc thu hút người dùng. Nếu Title càng hay thì càng gây sự chú ý và dẫn đến bài viết của chúng ta có nhiều truy cập hơn, Google sẽ đánh giá cao bài viết đó hơn. 

 Sau đây Huy Mạnh chia sẻ 24 Cách giật title bài viết hấp dẫn. Các bạn tham khảo và áp dụng vào bài viết của mình sau này nhé 🙂

 1. Đưa con số vào title:

Việc đưa con số vào tiêu đề sẽ khiến người dùng kích thích, dễ tạo nên sự tò mò. Ví dụ như :  “24 nghệ thuật giật tít – Cách viết Title khi SEO“.

 1. Sử dụng các sự kiện bên lề:

Tạo các sự kiên xung quanh chủ đề đang được đề cập đến .

 1. Giới hạn độ tuổi:

Phân cấp độ tuổi sẽ giúp chúng ta hướng tới đối tượng một cách chính xác hơn. Ví dụ “ tâm lý bạn gái tuổi 20”.

 1. Thuật ngữ và những từ mới mẻ:

Khái niệm, thuật ngữ, định nghĩa mới luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ví dụ như khi chúng tôi đưa ra thuật ngữ “link earning là gì “ chắc chắn sẽ thu hút được người dùng tìm kiếm .

 1. Sử dụng những cách phát hiện:

Tạo ra những điều bất ngờ mà người dùng chưa tìm ra được cách giải quyết, ví dụ: ” Phát hiện lỗ hổng bảo mật khi truy cập danh bạ Iphone “.

SEO – Search Engine Optimization increases the traffic

 1. Nhắm vào mục tiêu cụ thể:

Tiêu đề của bạn cần hướng tới một mục tiêu cụ thể. Như vậy người dùng sẽ hiểu được nội dung mình muốn hướng đến đối tượng là ai.

 1. Người nổi tiếng:

Dựa vào người nổi tiếng để thu hút người đọc, ví dụ như: “ Bà Tưng vừa bí mật mua số lượng lớn hosting giá rẻ tại BIN“.

 1. Thêm tính từ và trạng từ:

Sử dụng các từ như : “dễ dàng ” , “nhanh chóng”, “thành công 100%” để làm nổi bật tiêu đề mình muốn nói đến. Ví dụ như: “Hướng dẫn cách hack website thành công 100%”

 1. Cường điệu hóa vấn đề:

Nâng cao giá trị của việc nào đó lên khiến cho người đọc cảm thấy tò mò muốn xem. Ví dụ : “Mua tên miền chỉ với 10k chỉ có tại Huy Mạnh

 1. Đặt ra những câu hỏi:

Tiêu đề có những câu hỏi như : “ở đâu, tại sao, cái gì ” sẽ khiến cho mọi người có những cuộc thảo luận, trợ giúp vấn đề mà bạn đưa ra một cách hiệu quả nhất. Ví dụ như: “Ở đâu bán hosting rẻ hơn BIN?”

 1. Tin khuyến mại:

Các thông tin khuyến mãi luôn thu hút được sự quan tâm của người dùng, ví dụ như “Đăng ký dịch vụ quảng cáo Google Adwords tại Huy Mạnh tặng ngay tên miền và hosting

 1. Tin bí mật:

Gợi ý hé lộ những thông tin sắp được diễn ra ví dụ như : “Ngọc Trinh hé lộ yêu cầu về bạn trai mình”

 1. Câu chuyện bản thân trải nghiệm:

Chia sẻ quá trình trải nghiệm của chính mình cho người đọc biết, đây luôn là chuyện được nhiều người quan tâm, để từ đó rút kinh nghiệm. Ví dụ “ Chia sẻ kinh nghiệm quá trình SEO lên top thành công từ khóa “đào tạo SEO” .

 1. Treo đầu dê, bán thịt chó:

Tạo các tin hot nhưng nội dung lại không nói đến tiêu đề mình đưa ra. Điều này sẽ thu hút được người dùng click vào bài viết nhưng giá trị đem lại cho người dùng thì sẽ không có, nên cẩn thận khi dùng.

 1. Dùng biện pháp ủng hộ đám đông:

Với cách này sẽ làm cho nhiều người quan tâm đến điều mà họ đang nói tới muốn tìm sự ủng hộ.

 1. Thời gian và tiền bạc:

Có một thời gian cụ thể hoặc số tiền nào đó cũng sẽ khiến người dùng dễ click vào bài viết của bạn. Ví dụ “Lên top 1 Google chỉ sau 3 phút với Google Adwords”.

 1. Báo cáo, thống kê, nguồn tin cậy:

Điều này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy tin tưởng hơn, ví dụ : “Thông kê tổng thiệt hại kể từ khi Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép”

 1. Đúc rút tổng quan:

Kết luận về một vấn đề gì đó đang được nhiều người quan tâm : Ví dụ: “Toàn bộ âm mưu của Trung Quốc trong vụ giàn khoan 981”

 1. So sánh:

Sử dụng từ ngữ so sánh khiến cho người dùng click vào bài viết để đọc ví dụ: “ Bán trà đá lương 2000$ cao hơn cả giám đốc “.

 1. Ăn theo sự kiện hot:

Tạo những tin liên quan đến một sự kiện nào đó đăng được rất nhiều người quan tâm, ví dụ: “Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép ảnh hưởng thế nào đến dân SEO”.

 1. Tạo chuyển động thời gian sống:

Tạo các mốc sự kiện đang diễn ra trong suốt quá trình mà người dùng đang theo dõi.

 1. Tạo ra sự bất ngờ, liên tưởng:

Tạo một điều gì đó khiến cho người đọc liên tưởng đến quá trình diễn ra thông tin mà một ai đó đang nói đến . Ví dụ : “Sự thật đằng sau vụ Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép”.

 1. Gây tranh cãi, ức chế đám đông:

Sử dụng cách này sẽ tạo ra nhiều dư luận xung quanh vấn đề mình đang nói đến .

 1. Sử dụng từ ngữ thúc giục:

Sử dụng những từ ngữ mang tính hối thúc người dùng về một vấn đề gì đó mà người dùng đang băn khoăn. Ví dụ: “ Hãy nhanh tay đăng ký gói hosting chất lượng cao để nhận ngay phần quà đặc biệt “.

 Và còn rất nhiều những cách giật title khác nhau nữa. Huy Mạnh sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác cũng như những cách giật title bài viết hay để các bạn tham khảo. Các bạn thường xuyên theo dõi Blog Huy Mạnh để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! 

Chúc cả nhà ngủ ngon!

https://wWw.huymanh.info

Mình là Mạnh. Người thích tự do, thích du lịch 1 mình, thích khám phá và sáng tạo. Đôi khi hay nghĩ ra những trò điêng điêng. Đam mê công nghệ, thích chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức mình có đến tất cả mọi người.

Comments are closed.